Nghìn Lẻ Một Đêm - Trọn Bộ 3 Tập

Tình trạng: Còn hàng

Sku: 12721

Danh mục: Sách Văn học Nước Ngoài

369.000₫
369.000₫
376.000₫
Cam kết bán hàng
 • Đổi/Trả hàng miễn phí trong 7 - 15 ngày
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
Thông tin
 • Tác giả: ANtoine Galland
 • Nhà xuất bản: Văn Học

Mô tả chi tiết

Nghìn lẻ một đêm, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập, là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới.
\nĐề tựa bản dịch tiếng Nga xuất bản năm 1929 ở Lêningrát, Mácxim Gorki viết: “Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di tích đồ sộ nhất”. Những truyện cổ tích này thể hiện tới mức hoàn hảo kỳ diệu, xu hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm mầu của những ảo giác êm đẹp, theo sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão của trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông - người Ả Rập, người Ba Tư, người Ấn Độ. Công trình dệt gấm bằng từ ngữ này xuất hiện từ thời tối cổ, những sợi tơ muôn màu của nó lan khắp bốn phương, phủ lên trái đất một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng(1).
\nTruyện mở đầu tất cả các truyện, giải thích lý do ra đời của tất cả các truyện, cái khâu đầu tiên của sợi dây chuyền vàng xuyên qua mọi tình tiết, liên kết chúng lại thành một chuỗi ngọc tuyệt tác muôn vẻ muôn màu rồi vòng trở lại để làm thành đoạn kết thúc, là chuyện của một người con gái. Một người con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh rất mực, đã không quản hiểm nguy dám hy sinh tấm thân ngà ngọc của mình để cứu các bạn gái khỏi cảnh ô nhục và cái chết bi thương.

\n\n

Ngày xưa có hai anh em cùng làm vua. Anh làm hoàng đế nước Đại Ba Tư choán một phần lớn trái đất. Em là vua nước Đại Táctari, chư hầu của anh. Một hôm, được lệnh của anh triệu về, em vội vã lên đường. Xa giá vừa ra khỏi kinh thành, đã nghỉ lại; nhà vua nhớ hoàng hậu, một mình lén trở lại cấm cung định tự tình với người vợ quý yêu một lần nữa.
\nNhưng hỡi ôi! Nhà vua không được gặp hoàng hậu như ở trong cảnh nhớ nhung thao thức mà lại thấy hoàng hậu đang ngủ say trong vòng tay một người đàn ông khác ngay trên giường ngự của mình. Nổi giận, nhà vua chém chết đôi gian phu dâm phụ, ném xác xuống hào rồi lặng lẽ trở lại hành cung và ra lệnh khởi hành. Vua tuyệt nhiên không hé răng cho bất cứ ai biết nỗi khổ riêng đang giày xé lòng mình.
\nSong cũng từ buổi tối bất hạnh ấy, một nỗi buồn ghê gớm xâm chiếm nhà vua và thường xuyên lộ ra nét mặt. Cảnh hoàng đế thân hành ra đón từ ngoài kinh thành, cảnh hội hè yến tiệc, nghi lễ linh đình cũng như sự săn sóc chân tình của vua anh đều không thể làm tiêu tan nỗi u uẩn.
\nNhà vua tự cho mình là người đau khổ nhất trần gian. Nhưng một hôm tình cờ nhà vua bắt gặp hoàng hậu, chị dâu của mình, ngoại tình với một tên da đen trong khi hoàng đế mải đi săn. Vua em thấy nhẹ hẳn người: “w, ra không phải chỉ có ta là người đau khổ duy nhất. Vinh hiển, phú quý, quyền uy chấn động thiên hạ đến như hoàng đế anh ta mà vẫn bị vợ lừa dối. Vậy thì việc gì ta phải tự giày vò cho khổ thân!”.
\nĐến lượt vua anh, khi được tự mình chứng kiến hành động dâm ô của hoàng hậu, ông cũng vô cùng chán ngán. Hai anh em cùng một lúc từ bỏ ngai vàng, từ bỏ mọi phú quý vinh hoa trên trần thế. Hai anh em ra đi định tìm chốn ẩn thân đến trọn đời ở một nơi chân trời góc bể nào đó cho khuây khỏa nỗi buồn, cho nguôi đi vết nhục. Nhưng tình cờ - vẫn là sự tình cờ - hai vua bắt gặp một thần linh từ dưới đáy biển nổi lên, ghé vào bờ. Trên đầu thần đội một chiếc hòm thủy tinh khóa bằng bốn chiếc khóa. Để phòng ngừa vợ có thể không chung thủy, thần đã nhốt ả vào trong đó và giấu tận đáy đại dương, chỉ mở cho ra những khi nào mình cần yêu đương tình tự. Ấy thế mà người đàn bà đẹp này đã từng ngoại tình với những chín mươi tám người đàn ông khác. Mỗi người, sau phút ái ân, phải để lại cho ả một chiếc nhẫn làm kỷ niệm. Và mỉa mai làm sao! Hai nhà vua, hai ông chồng đang buồn rầu ngao ngán về thế sự này lại chính là những kẻ bị ả ép buộc làm những tình nhân bất đắc dĩ thứ chín mươi chín và thứ một trăm.
\nVậy ra đàn bà ở đâu cũng vậy và ai cũng như ai thôi. Không thể có cách nào đủ hiệu lực ngăn ngừa, để cho họ giữ vẹn lòng chung thủy với chồng. Chỉ còn một cách - hoàng đế nước Đại Ba Tư rút ra kết luận - là giết ngay người con gái vừa chung chăn gối, không để cho sống đến ngày hôm sau. Đó chính là cách trả thù đời, trả thù đám đàn bà, trả thù vợ của những ông chồng bị cắm sừng mà trong tay có quyền lực tối cao.
\nTừ buổi đó, một luật lệ mới được ban hành ở nước Đại Ba Tư. Một luật lệ vô cùng dã man, hết sức khắc nghiệt. Vua truyền cho tể tướng cứ mỗi đêm bắt vào cung một cô gái trinh để hầu hạ mình, rồi rạng sáng hôm sau, khi đêm vừa hết, thì ra lệnh giết chết cô gái ấy.
\nThế là cứ mỗi đêm, một cô gái trinh đi lấy chồng và sáng ra một người đàn bà thiệt mạng. Cảnh tang tóc bao phủ khắp kinh thành. Cung đình tràn ngập máu. Nỗi đau đớn xé lòng mọi người mẹ, người cha, người yêu, người chồng chưa cưới. Giữa lúc ấy xuất hiện cứu tinh, nàng Sêhêrazát, con gái yêu của chính tể tướng, người chịu trách nhiệm thi hành lệnh tàn bạo của vua. Sêhêrazát khẩn khoản xin cha dẫn mình vào cung hiến cho hoàng đế.
\n- Con điên hay sao? - Tể tướng kinh hoàng.
\n- Không, thưa cha, con hiểu rõ nỗi hiểm nghèo mà con sẽ phải trải qua. Nhưng nó không làm cho con kinh sợ. Nếu con có bỏ mình, cái chết sẽ quang vinh, nếu con thành công, con sẽ giúp cho đất nước một việc hệ trọng.
\nSêhêrazát vào hầu hoàng đế, chỉ xin mỗi một đặc ân: cho phép em gái nhỏ của nàng được ngủ với chị “một đêm cuối cùng”. Vua đồng ý. Tảng sáng hôm sau, một giờ trước khi mặt trời mọc, cô em gái nhỏ được dặn trước, liền gọi chị và khẩn khoản xin kể cho nghe “một trong những câu chuyện hay hay mà chị rất thành thạo”.
\nTên vua độc ác, lúc xác thịt đã thỏa thuê, cũng muốn nghe một câu chuyện hay hay chờ trời sáng, để ra lệnh thi hành luật lệ dã man của hắn. Nàng Sêhêrazát bắt đầu kể...
\nTrời sáng rồi mà chuyện hay còn dang dở. Nhà vua nửa cần đi thiết triều, nửa muốn nghe nốt, liền cho hoãn lệnh xử tử người con gái đến ngày hôm sau.

\n\n

Một đêm nữa, rồi lại một đêm nữa... chuyện vẫn dở dang vào đoạn hay nhất, vừa lúc trời sáng và án tử hình lại phải hoãn. Cứ thế một nghìn lẻ một đêm trôi qua. Cứ thế, chuyện này nối tiếp chuyện kia, chuyện sau lồng vào chuyện trước. Chuyện này chưa hết chuyện khác đã bắt đầu dường như vô tận. Trước mắt chúng ta, hiện lên không biết bao nhiêu là nhân vật: từ hoàng đế, tể tướng, hoàng tử, vương tôn, nhà hiền triết, bậc tu hành, quan coi ngục, viên hoạn nô cho đến tên cướp biển, lão chủ nô, mụ mối, đứa du thủ du thực, lão lái buôn, bác phó cạo, anh thợ may, người vác thuê, nhà hàng thịt, cô hầu gái, chú tiều phu... Và phúc thần, và phù thủy, và ma quỷ, và tiên nương... Khi là cảnh cung đình rực rỡ đèn hoa, lộng lẫy ngọc ngà châu báu, khi là cảnh dạt tàu cướp miếng ăn của ma mà sống. Lúc chuyện xảy ra trong thế giới thần tiên, lúc ở nơi đầu đường xó chợ. Về tôn giáo, có những người theo đạo Hồi, có những người theo đạo Thiên chúa, đạo Do Thái, lại có những người thờ thần lửa... Về không gian, các chuyện xảy ra ở những nơi ngày nay được ghi trên bản đồ là Ấn Độ và Sơri Lanca, Liên Xô và Trung Quốc, Gioócđani và Iran, và trước hết là Tây Á và Bắc Phi với Ai Cập, Irắc, Xiri... Tóm lại, khung cảnh rất rộng lớn, chủ đề thật đa dạng, tình tiết hết sức bất ngờ, ngôn ngữ vô cùng phong phú, nhân vật rất thực và cũng rất hư. Quả khó có cách nào diễn tả cho gãy gọn nếu ta không trở lại mượn hình tượng Gorki đã dùng:
\n“Những sợi tơ muôn màu lan khắp bốn phương một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng phủ trên mặt đất”. Câu chuyện - hay đúng hơn là bộ sưu tập, là kho tàng những câu chuyện - mở đầu bằng những tình tiết gây ấn tượng không lấy gì làm tốt đẹp đối với người phụ nữ, đối với đức hạnh của những người vợ. Những
\ncái nút vừa thắt lại thì đã tháo ra ngay làm bật rõ phẩm chất cao quý của một người con gái, trí tuệ sáng ngời của chính người đàn bà, chứ không phải là người thuộc giới tính khác. Sêhêrazát nói với cha: “Nếu con có phải bỏ mình, cái chết của con sẽ quang vinh, nhưng nếu con thành công, con sẽ giúp cho đất nước một việc hệ trọng”. Toàn bộ tác phẩm mở đầu với hành động cực kỳ hung bạo, hơn cả súc vật của một tên vua - bởi ngay loài cầm thú con đực cũng không bao giờ cắn chết con cái vì làm như vậy là trái với tự nhiên, là tự mình diệt chủng - và kết thúc bằng một cử chỉ hoàn toàn hợp với tính người. Sau đêm thứ một nghìn lẻ một, bạo chúa không những tha chết cho nàng Sêhêrazát mà còn hủy bỏ luật pháp dã man của mình, luật pháp đã không có dịp thi hành suốt một nghìn lẻ một ngày nhờ công của một người con gái. Độc giả lúc gấp sách lại, hay thính giả khi người kể ngừng lời - vì đây là những chuyện kể - hoàn toàn thỏa mãn, vừa thú vị về nội dung đặc sắc của các câu chuyện, vừa hài lòng về cách kết thúc hợp lý hợp tình, “có hậu”. Không ai còn nhớ đến các hoàng hậu kém đức hạnh nữa. Trong trí nhớ mỗi người hiện lên rõ đậm hình dáng một nàng Sêhêrazát cao quý, dũng cảm, thông minh, xinh đẹp tuyệt trần và chắc chắn là giọng kể cực kỳ quyến rũ. Ngày từ đêm đầu, chúng ta đã thấy được nghệ thuật đặc sắc của những chuyện sẽ kể tiếp trong một nghìn đêm sau.

Bình luận

nNgọc Ngân
Giá rẻ, sản phẩm chất lượng, mình rất thích!
Reply
Cẩm TúAdmin

Dạ, cảm ơn Chị đã phải hồi, hệ thống luôn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để giúp khách hàng mua được hàng tốt.

tThanh Hải
Có ship hàng toàn quốc không nhỉ?
Reply
Cẩm TúAdmin

Có nhé, Anh yên tâm đặt hàng online ạ, nhận được hàng mới thanh toán tiền. Ngoài ra được đổi/trả hàng miễn phí trong 7 - 15 ngày

tTrâm Anh
Chất lượng tốt, sẽ giới thiệu cho bạn bè.
Reply
Cẩm TúAdmin

Thanks Chị, website bên em luôn cập nhật những sản phẩm bán chạy nhất đề xuất cho người mua nên rất uy tín.

mMỹ Duyên
Tuyệt vời, mới đặt hàng hôm qua mà hôm nay đã nhận được hàng.
Reply
Cẩm TúAdmin

Dạ, tùy vào từng khu vực xa hay gần, nhưng thường không quá 2 ngày là nhận được hàng

pPhương Linh
Có nhiều sản phẩm để lựa chọn, giá tốt!
Reply
Cẩm TúAdmin

Cảm ơn bạn, đừng quên thường xuyên ghé thăm website để xem những sản phẩm mới nhất nhé.


5
 Kho sỉ Trong Gia Đình tốt nhất 612168633_VNAMZ-1409412896

Trong Gia Đình

75.000₫
(13)
-22%5
 Kho sỉ Sách - Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang loại tốt 1652492267_VNAMZ-7291699747

Sách - Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang

84.000₫108.000₫
(10)
-25%5
 Đánh giá Tìm Bình Yên Trong Gia Đình nhập khẩu 622402647_VNAMZ-1448728279

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình

74.000₫99.000₫
(9)
-25%4.9
 Giá sỉ Fahasa - Bố Già - Bìa Cứng cao cấp 1433735593_VNAMZ-5935613701

Fahasa - Bố Già - Bìa Cứng

188.000₫250.000₫
(7)
-40%4.8
 Nơi bán Trong Gia Đình hàng mới về 1009197000_VNAMZ-3311252205

Trong Gia Đình

56.000₫94.000₫
(6)
-25%5
 Nơi bán Fahasa - Nghìn Lẻ Một Đêm giá tốt 1551420483_VNAMZ-6535286778

Fahasa - Nghìn Lẻ Một Đêm

741.000₫990.000₫
(5)
-40%5
 Nơi bán Cuốn theo chiều gió hàng xách tay 1009200975_VNAMZ-3311222597

Cuốn theo chiều gió

174.000₫290.000₫
(5)
-30%4.8
 Nơi bán 150 Thuật Ngữ Văn Học chính hãng 731278987_VNAMZ-1871750836

150 Thuật Ngữ Văn Học

77.000₫110.000₫
(4)
-30%5
 Phân phối Fahasa - Đen Trắng giá tốt 471522982_VNAMZ-892650384

Fahasa - Đen Trắng

94.000₫135.000₫
(3)
-43%5
 Review Sách - Những Tấm Lòng Cao Cả giá sỉ 1442184984_VNAMZ-5968893079
-5%5
 Shop bán Fahasa - Túp Lều Bác Tom loại tốt 584670535_VNAMZ-1307268187

Fahasa - Túp Lều Bác Tom

105.000₫110.000₫
(2)
-13%5
 Nơi bán Fahasa - Những Tấm Lòng Cao Cả giá rẻ 471552190_VNAMZ-892562650
-20%4.5
 Nơi bán Những tấm lòng cao cả giá tốt 872402491_VNAMZ-2492402752

Những tấm lòng cao cả

53.000₫66.000₫
(2)
-33%5
 Bảng giá Sách - Nghìn Lẻ Một Đêm cao cấp 1686636482_VNAMZ-7483223687

Sách - Nghìn Lẻ Một Đêm

112.000₫168.000₫
(2)
-30%5
 Nhập sỉ Không gia đình mới nhất 1649389280_VNAMZ-7273790317

Không gia đình

111.000₫159.000₫
(2)
-5%5
 Đánh giá Fahasa - Những Tấm Lòng Cao Cả giá sỉ 1108142177_VNAMZ-3872568291
-20%5
 Nhập sỉ Cá Chép - Ben - Hur nhập khẩu 610182503_VNAMZ-1402176260

Cá Chép - Ben - Hur

64.000₫80.000₫
(2)

-32%4.9
Cung cấp Sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc - Newshop cao cấp 1001644623_VNAMZ-3237062397
-50%4.8
 Review Mãi Mãi Là Bao Xa hàng xách tay 1476105705_VNAMZ-6139924479

Mãi Mãi Là Bao Xa

70.000₫140.000₫
(36)
-35%4.9
 Sỉ Fahasa - Cây Cam Ngọt Của Tôi hàng xách tay 1051720629_VNAMZ-3587576013

Fahasa - Cây Cam Ngọt Của Tôi

71.000₫108.000₫
(32)
-22%5
 Mua Fahasa - Kính Vạn Hoa Chết Chóc giá sỉ 474900471_VNAMZ-904646917

Fahasa - Kính Vạn Hoa Chết Chóc

116.000₫149.000₫
(30)
-22%5
 Review Sách - Hội chứng E cao cấp 640830260_VNAMZ-1518084486

Sách - Hội chứng E

140.000₫179.000₫
(29)
-32%4.9
Cung cấp Mắt Đá nhập khẩu 1575028598_VNAMZ-6684614155

Mắt Đá

54.000₫80.000₫
(28)
-23%4.9
 Địa chỉ bán 13.67 tốt nhất 1575048396_VNAMZ-6684582369

13.67

139.000₫180.000₫
(27)
-20%5
 Bỏ sỉ Fahasa - 4MK cao cấp 473210726_VNAMZ-899062627

Fahasa - 4MK

117.000₫146.000₫
(25)
4.4
 Bán Sách - Bến Xe Tái Bản giá sỉ 1477228343_VNAMZ-6146884833
-15%5
 Nơi bán Lắng Nghe Tiếng Nắng - Limit giá tốt 1631550782_VNAMZ-7115243749

Lắng Nghe Tiếng Nắng - Limit

221.000₫260.000₫
(22)
Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo